ChiliCa xin visa đã nhiều nhưng chưa khi nào hồi hộp và căng thẳng như lần này. Có thể nói mọi điều không may đều gôm vào trường hợp của ChiliCa – như nút thắc cổ chai, để đến phút cuối bung ra như bật nút chai sâm panh (champagne) sau quá trình lên men lần 2 được dồn nén lại!
…
Tối thứ 6 (5/12) khi thấy tracking bắt đầu hoạt động, visa đang nằm ở Los Angeles, Chilica dự đoán chậm nhất thứ 2 (8/12) sẽ nhận được visa. ChiliCa đặt vé đi Cairo vào thứ 3 (9/12). Khi thấy 1h sáng thứ 7 (6/12) tracking về đến Portland, ChiliCa lại tiếc là mình đặt vé đi hơi trễ vì visa có thể về ngày thứ 7(6/12), nếu bay thứ 2 (8/12) thì ok hơn. Vậy là tìm cách đổi vé, huỷ vé, … nhưng không ổn đành theo kế hoạch ban đầu, thứ 3 ngày 9/12 bay!
Tracking về Portland nằm im 3 ngày thứ 7 – chủ nhật – thứ 2 (6-8/12) mà ngày mai, thứ 3 (9/12) phải bay rồi. Lòng như lữa đốt, mọi thứ đã sẵn sàng, check-in online đã xong mà không có passport và visa. Tối thứ 2 (8/12) nhờ người quen làm nghề đưa thư, rà tìm bưu cục gần nhà, nhờ các sếp giới thiệu, … để sáng nay ra bưu cục tìm sớm. 4h dậy chuẩn bị mọi thứ vì có visa thì 8h phải đi ngay. 6h15 đến bưu cục gần nhà, đưa tracking, nói lý do và nhờ họ tìm giúp. Qua kiểm tra họ cho biết là 4h sáng nay tracking này đã được giao đến một bưu cục khác, cách nhà ChiliCa đến 50 phút. Tiếp tục chạy đến đó và nhờ họ kiểm tra, cuối cùng cũng tìm được ẻm lúc 7h30, vừa kịp giờ lên đường, quá mừng!
Cảm ơn Dượng Thịnh và team đã hỗ trợ hết mình để ChiliCa kịp lên đường. Và trên hết ChiliCa học được một điều: mọi thứ trông có vẻ ổn cho đến khi hữu sự mới biết cái nào đúng cái nào sai, cái nào tốt cái nào xấu. Nhiều lúc không hẳn sai hay xấu mà phải là đúng nhất, tốt nhất.

XEM THÊM: CHILICA & AFRICA
XEM THÊM: KHÔNG CAY KHÔNG VUI!
XEM THÊM: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT ‘TƯƠI’ CHILICA

