Bài 14: ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHILICA

Xây dựng và bảo vệ lúc nào cũng đi đôi với nhau. Bảo vệ ngay từ lúc bắt đầu xây dựng thì càng tốt, càng an toàn. Nhiều khi chúng ta nghĩ, mới xây mà, xây còn chưa ra hình thù gì, có gì đâu bảo vệ. Đến khi có rồi, chúng ta bị cuốn hút bởi công việc, quên mất, … cho đến khi muốn “bảo vệ” thì người khác đã “bảo vệ” rồi!

Ý thức được giá trị thương hiệu về sau và những rắc rối có thể có, khi “chốt” được logo Chilica, chúng tôi tiến hành đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Việc đăng ký kéo dài mất hơn 2 năm mới được công nhận.
Song song đó, chúng tôi cũng “xác lập chủ quyền” của mình trên không gian mạng, đây là việc hết sức đơn giản nên chúng ta hay coi thường và rất dễ bị “chiếm đoạt”. Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam là một ví dụ. Chúng tôi đăng ký mua 2 domain (tên miền) là chilica.com và chilica.vn để sau này xây dựng website.

Chúng tôi làm những việc này khi chưa biết màu sắc, mùi vị của Tương Ớt Lên Men Chilica sau này sẽ như thế nào. Điều đó cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, cho hành trình dấn thân lâu dài, vào con đường phục vụ của Chilica Team.