Bài 3: TÌM NGƯỜI NƠI ĐÂU?

Để sản xuất tương ớt tốt nhất thì đầu tiên là con người phải “tốt nhất”. Người tôi cần phải có kiến thức chuyên môn về thực phẩm, ra trường không quá 2 năm và có đề tài tốt nghiệp liên quan về tương ớt. Có kiến thức chuyên môn thì không nói làm gì, nhưng ra trường không quá 2 năm là phải người trẻ, có kinh nghiệm nhưng không quá lâu vì lâu quá trở thành thói quen rất khó đào tạo lại – điều này giúp tôi rút ngắn quá trình tìm hiểu và chuẩn bị.


Tôi lần tìm tất cả các đề tài sản xuất tương ớt trên internet và tìm được 2 bạn tương đối đáp ứng nhu cầu của mình. Lần theo các đề tài tốt nghiệp đó, tôi biết được trường và khoa các bạn học nhưng không biết làm sao liên lạc. May mắn tôi có người bạn làm việc trong giới sinh viên, thông qua các mối quan hệ của mình đã giúp tôi tìm được facebook của bạn này. Như vậy bước đầu đã thuận lợi.


Tôi chưa liên lạc vội. Tôi lên facebook của bạn trẻ này tìm hiểu. Tôi mất mấy ngày để xem từng tấm hình, đọc từng bài viết, từng bình luận của bạn rồi suy ngẫm xem người này có phù hợp với mục tiêu của mình hay không? Cuối cùng tôi quyết định không liên lạc với bạn này và cũng không cần tìm hiểu bạn còn lại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *