Bài 6: LÀM VÌ CÔNG VIỆC - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 6: LÀM VÌ CÔNG VIỆC

Đó là ngày mọi người nghỉ bù do ngày nghỉ lễ rơi vào chủ nhật. Tôi chọn ngày này cũng có lý do, vì ngày này mọi người hay đi chơi hoặc tụ tập, tôi để xem các bạn coi công việc và vui chơi cái nào quan trọng hơn. Chúng tôi gặp nhau tại quán cà phê gần công ty cũng chỉ nói chuyện để hiểu biết nhau hơn và đặc biệt là giấc mơ tương ớt tốt nhất của tôi, tôi đoán các bạn cũng thấy ngạc nhiên tại sao tôi muốn làm tương ớt nhưng vì các bạn muốn làm việc nên cũng chưa muốn nói nhiều. Tôi nghĩ mình phải làm sao truyền cho các bạn có niềm đam mê giống tôi thì công việc mới tốt được.

Tôi bố trí phòng làm việc và lưu mẫu trên lầu, cạnh phòng tôi, phòng làm mẫu ở dưới đất. Cả hai phòng đều rộng rãi, sạch đẹp như nhau. Tôi muốn môi trường làm việc và thí nghiệm cũng tốt nhất để ra sản phẩm tốt nhất.

Trong thời gian 3 tháng đầu, việc làm mẫu (thí nghiệm) của chúng tôi liên tục thất bại. Tôi luôn ở bên động viên, khích lệ và đào tạo con người để thực hiện mục tiêu. Tôi kể chuyện Thomas Edison sau hơn 10.000 lần thất bại mới tìm ra vật liệu thích hợp làm dây tóc bóng đèn sáng lên nhưng ông nói “Tôi không thất bại, mà đã tìm ra 10.000 cách làm nó không hoạt động”, tôi nói vui với các bạn: chúng ta chắc chắn sẽ tìm ra công thức trước khi thất bại 9.999 lần
Giai đoạn này chúng tôi hiểu nhau hơn, nhưng tôi đánh giá các bạn làm việc chỉ vì công việc được giao là chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *