TRIỂN LÃM “TUẦN LỄ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM 2021 TẠI SINGAPORE”

Thời gian: 23-28/8/2021

Địa diểm: Singapore Auction Exchange, 27 Greenwich Drive, Keppel Annexe Building, #M1-00, Singapore 533912

Singapore là nước dựa hoàn toàn vào nhập khẩu lương thực-thực phẩm từ nước ngoài nên phải nỗ lực để đảm bảo nguồn cung trong bối cảnh Covid. Còn các nhà sản xuất Việt Nam ngược lại cũng gặp khó khăn để tìm đầu ra cho sản phẩm giữa bối cảnh giãn cách. Hợp tác chính là giải pháp “win-win” cho doanh nghiệp hai phía”.

Để đảm bảo hiệu quả kết nối cao nhất, các doanh nghiệp tham quan sẽ được sắp xếp theo nhóm, theo ngày và khung giờ để đảm bảo quy định về giãn cách xã hội tại Singapore (không quá 8 người/nhóm tham quan/thời điểm) và tổ chức các bàn kết nối qua Zoom với các doanh nghiệp Việt Nam với sự hỗ trợ của Cục XTTM và Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Giám đốc sàn giao dịch đấu giá hàng hóa Singapore ông Tan Lijin cho rằng, các sản phẩm Việt Nam được trưng bày rất có tiềm năng, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và đầy đủ chứng chỉ quốc tế. Ông cho biết, các sản phẩm chế biến đang chiếm giá trị ngày càng lớn trong tỷ trọng thương mại nông nghiệp toàn cầu, vì vậy, các nhà xuất khẩu Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận thị trường quốc tế, trong đó có kênh đấu giá hàng hóa trực tuyến.

Đây cũng là lần đầu tiên, các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp Singapore, các công ty đa quốc gia đóng tại Singapore có được thông tin về Chương trình Thương hiệu quốc gia của Việt Nam và các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia.