Cầm cự sản xuất, không để công nhân mất việc - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Cầm cự sản xuất, không để công nhân mất việc

Nguồn: nhandan.vn

Link: Cầm cự sản xuất, không để công nhân mất việc (nhandan.vn)

Dù khó khăn về đơn hàng, thị trường xuất khẩu nhưng nhiều doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tìm nhiều cách giữ mạch sản xuất, không để công nhân mất việc.

Chạy nước rút để kịp hoàn thành container tương ớt thương hiệu Chilica chuẩn bị xuất sang thị trường Canada vào ngày 15/4 tới, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Tomcare Nguyễn Thanh Hiền (huyện Bình Chánh) cho biết: Đây là thị trường mới công ty vừa ký kết hợp tác. Chilica đang cố gắng tìm cách tiếp cận thêm nhiều thị trường thông qua các hội chợ trong nước và quốc tế để có thêm đơn hàng.

“Do tương ớt không phải là thực phẩm thiết yếu cho nên chúng tôi vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa cân đối giá sao cho phù hợp; chú trọng đến các quốc gia có ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam để xuất khẩu. Bằng mọi cách chúng tôi phải tăng tốc sản xuất, nhà máy phải chạy liên tục và quan trọng hơn là bảo đảm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động”- ông Hiền nhấn mạnh. Hiện, Chilica đã kín đơn hàng cho quý II/2023 đến các thị trường Mỹ, Canada, Cộng hòa Séc; đồng thời, tiếp tục thương thảo những hợp đồng mới.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, qua khảo sát hơn 100 doanh nghiệp về hoạt động sản xuất, kinh doanh đến hết tháng 2/2023, có đến 83% số doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi thị trường bị thu hẹp (41,2%); hàng tồn kho nhiều (30,1%); giá nguyên liệu đầu vào tăng (17,6%); khó tiếp cận nguồn vốn (40%); lãi suất vay cao (43%); thủ tục vay vốn phức tạp, tốn nhiều thời gian (38,2%)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *