Doanh nghiệp Việt: Mơ ước tạo thương hiệu cho nông sản chế biến

(VOH) – Việt Nam nổi tiếng xuất khẩu những mặt hàng nông sản như: hồ tiêu, cà phê, hạt điều, song đa phần là xuất thô, chưa tạo dựng được thương hiệu trên thị trường thế giới.

Nhận thức được vấn đề này, nhiều doanh nghiệp (DN) đã đầu tư tạo dựng thương hiệu nông sản xuất khẩu đã qua chế biến. Đó là mơ ước của những người muốn đem lại niềm tự hào cho nông sản Việt khi ra thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp khởi nghiệp làm xuất khẩu

Từ giữa tháng 5-2021, anh Nguyễn Thanh Hiền ( Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Tomcare ) đã gởi thư tới hơn 100 thương vụ Việt Nam tại các nước nhờ chung tay giới thiệu tương ớt Chilica.

Theo nhà sản xuất, tương ớt và ớt bằm Chilica được làm từ 100% ớt tươi, xuất hiện trên thị trường vào năm 2020. Hai sản phẩm này được làm từ nguyên liệu: ớt chỉ thiên, giấm, đường, muối,…sản phẩm dùng giấm để giữ vị mùi ớt tươi lâu hơn nên đây là một sáng tạo cho sản phẩm tương ớt của Chilica.

Nhờ năng nổ tìm cách bán hàng, anh Hiền cũng đã có tin vui, khi cuối tháng 3/2022, 1.500 thùng tương ớt đầu tiên bắt đầu được xuất khẩu sang châu Âu.

Container tương ớt Chilica lên đường xuất khẩu sang Cộng hoà Séc. 

“Trước đây, thị trường châu Âu dùng một thương hiệu tương ớt nổi tiếng nhưng nó có chất bảo quản nằm trong danh mục cấm của EU. Vì thế, họ bắt đầu tìm sản phẩm khác để thay thế. Nhờ vậy tương ớt Chillica có cơ hội được chọn. Đầu tiên, tương ớt của chúng tôi nhắm đến đối tượng là Việt Kiều, sau đó là chinh phục khẩu vị người châu Âu” – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Tomcare Nguyễn Thanh Hiền chia sẻ.

Đầu tháng 4-2022, thêm một tấn chai tương ớt xuất khẩu sang xứ sở kim chi (Hàn Quốc). Các đối tác là người Hàn Quốc đã tìm hiểu kĩ sản phẩm Chilica qua các kênh truyền thông. Họ còn qua tận công ty Tomcare, thử tương ớt và chỉ qua 2 tuần làm việc, giám đốc người Hàn đã chốt đơn và thanh toán tiền cho bên bán.

Nguồn: VOH Radio (voh.com.vn)

Link bài báo: https://voh.com.vn/kinh-te/doanh-nghiep-viet-mo-uoc-tao-thuong-hieu-cho-nong-san-che-bien-434194.html?fbclid=IwAR038sCV1Xmu1R-o7Ox_F_z4OVGL9DsD9_W_9EoedEHtD-WRDkqCQw0whNo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *