Hàng Việt ngày càng chất lượng, cơ hội vào siêu thị và xuất khẩu

Nguồn: Thế giới tiếp thị-chuyên trang của báo Điện tử Dân Việt (thegioitiepthi.danviet.vn)

https://thegioitiepthi.danviet.vn/hang-viet-ngay-cang-chat-luong-co-hoi-vao-sieu-thi-va-xuat-khau-20211208182213544.htm

Hàng Việt được các siêu thị đánh giá ngày càng chất lượng, cách thức tổ chức, sản xuất cũng chuyên nghiệp hơn. Đây là cơ hội của hàng Việt để tiếp cận người tiêu dùng cũng như xuất khẩu sang các nước.

Hàng Việt ngày càng chất lượng

Ra mắt sản phẩm tương ớt bằng công nghệ lên men trong thời điểm Covid-19 bùng phát năm 2020, dù gặp dịch bệnh nhưng nhờ chuẩn bị kỹ từ ý tưởng, kỹ thuật đến công nghệ suốt 5 năm liền nên thương hiệu tương ớt Chilica vẫn nhanh chóng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Úc, Campuchia.

Ông Nguyễn Thanh Hiền – Giám đốc Công ty Tomcare, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu tương ớt Chilica, cho hay điểm khác biệt là sản phẩm được làm từ 100% ớt tươi, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi hay tạo cay.

Chuẩn bị kỹ càng về mặt sản phẩm, đầu tư cả bao bì nên sản phẩm nhanh chóng được Saigon Co.op, Aeon, Satra chấp nhận cùng với hệ thống khoảng 500 đại lý trên cả nước.

Hàng Việt ngày càng chất lượng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hiền giới thiệu, “chào hàng” tương ớt lên men Chilica với các siêu thị lớn tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021. Ảnh: Hồng Phúc.

Đợt dịch Covid-19 thứ tư vừa qua đi, ông Hiền đã nhanh chóng phát triển thêm tương ớt dạng gói, chủ yếu để tiếp thị phù hợp tình hình dịch. “Tôi tin khách hàng sẽ bị chinh phục ngay khi lần đầu tiên sử dụng tương ớt lên men của chúng tôi”, ông nói.

Tương ớt lên men của ông Hiền là một trong số hàng loạt sản phẩm hàng Việt đang tìm đường vào các kênh phân phối hiện đại hậu giãn cách xã hội vì Covid-19. Ngay tháng 12 này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ mang sản phẩm đến các nhà bán lẻ lớn cũng như tham gia một loạt sự kiện, hội nghị quảng bá hàng Việt cuối năm để chào hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *