Bài 10: “ÂM MƯU” ĂN THEO - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 10: “ÂM MƯU” ĂN THEO

Khi chọn tên chúng tôi đồng thời cũng nghĩ đến việc thiết kế logo, 2 cái này luôn đi đôi với nhau và hỗ trợ cho nhau. Chúng tôi cũng có nghĩ đến là lấy những biểu tượng đặc trưng, nổi tiếng mà ai cũng biết đến để mình ăn theo ( cái này trong kinh doanh gọi là đứng trên vai người khổng lồ). Biểu tượng đầu tiên được nhắm đến là chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành thì quá nổi tiếng trong và ngoài nước; nhiều công ty, nhiều sản phẩm đã lấy tên và logo cách điệu từ chợ Bến Thành rồi, tuy nhiên tìm mãi chúng tôi cũng vẫn không thấy nó có liên hệ gì đến tương ớt, từ tên đến hình ảnh; mặt dù chúng tôi đã cố gắng gán ghép cho nó, đành chịu.

Biểu tượng thứ 2 là nón lá. Nón lá Việt Nam thì đã quá quen thuộc trong nước và cũng nổi danh trên trường quốc tế. Đặc biệt người sẽ quyết định mua hàng của chúng tôi là nữ nên chúng tôi cũng muốn lấy điểm với họ. Tuy nhiên nó cũng cùng chung số phận như chợ Bến Thành.
Lúc này chúng tôi bỏ ý định ăn theo mà phải dựa vào chính mình, dựa vào những gì mình đang có và mục tiêu mình hướng đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *