Bài 12: “HÀNH TRÌNH” THIẾT KẾ LOGO

Chúng tôi rất tâm đắc với thương hiệu “Chilica” vì người Việt Nam và người nước ngoài đều có thể đọc, viết và hiểu một cách dễ dàng, điều này giúp thương hiệu dễ dàng vươn ra khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên việc diễn đạt thương hiệu dưới dạng hình ảnh là cả một hành trình “gian nan vất vả”, mất khá nhiều thời gian.


Đầu tiên chúng tôi chọn màu sắc chủ đạo. Màu chủ đạo được chọn là màu xanh lá và màu đỏ. Màu xanh lá tượng trưng cho màu lá ớt, cuống ớt. Màu đỏ tượng trưng cho màu của trái ớt chín. Vậy là ổn. Trái ớt cách điệu hình con cá nhưng phải đảm bảo là ai nhìn vào cũng thấy trái ớt, nếu nhìn kỹ hơn sẽ thấy con cá chứ không được ngược lại. Chúng tôi cũng muốn đưa tên thương hiệu vào logo để tối ưu hoá việc quảng cáo tiếp thị sau này, khi nhìn thấy logo là biết tên thương hiệu ngay.


Tiến trình thiết kế logo diễn ra rất “dồn dập”, trên cơ sở những ý tưởng của chúng tôi, bộ phận thiết kế liên tục đưa ra gần 50 mẫu, chỉnh sửa liên tục theo các đề xuất của chúng tôi. Cuối cùng chúng tôi cũng chọn được một mẫu tương đối vừa ý. Tuy nhiên chúng tôi cũng chưa thoả mãn, suốt mấy ngày liền chúng tôi “ăn logo, ngủ logo”, vẫn không tìm ra ý nào hay hơn. Cuối cùng chúng tôi quyết định gác lại một thời gian, để quên đi tất cả và rồi làm lại từ đầu, xem có gì mới hơn, hay hơn không? (còn nữa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *