Bài 20: TÌM ĐƯỢC XƯỞNG CHO CHILICA - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 20: TÌM ĐƯỢC XƯỞNG CHO CHILICA

Về lại TpHCM, tiếp tục tìm kiếm, vẫn chưa tới đâu. Vào phòng thí nghiệm, thấy các “mẫu” tiến triển khá tốt, không còn phân tầng, sủi bọt, …điều này thúc giục chúng tôi phải gấp rút tìm kiếm, “lót ổ” cho Chilica ra đời.

Chúng tôi ngồi dỡ bản đồ ra “nghiên cứu”, vùng nguyên liệu chính của Tương Ớt Lên Men Chilica là Thanh Bình, Đồng Tháp. Chúng tôi tìm xưởng sao cho gần trung tâm thành phố nhất và cũng gần vùng nguyên liệu nữa. Chilica chọn Bình Chánh và tiếp tục bủa ra đi tìm, từ gần đến xa.

Vào một buổi chiều, như mọi ngày khác, Chilica đi tìm xưởng, thấy một cái xưởng mới vừa hoàn thành, anh chủ đang đứng dán tờ giấy, “Cho thuê xưởng – Sđt: 091 7…646”. Chilica ghé lại hỏi thăm và xin phép được vào coi. Cái xưởng hơi nhỏ (dưới 500m2), được cái vuông vức, mới xây nên sạch sẽ, cao ráo, thuận tiện giao thông, vị trí rất tốt. Chúng tôi như chết đuối vớ được cọc, “xuống tiền” ngay. Anh chủ cũng gỡ bản cho thuê, vừa dán lên chưa kịp dính.

Chiều hôm sau, Chilica team xuống đánh giá lại một lần nữa, tính khả thi của xưởng với qui trình dự kiến bố trí. Mọi người “nhất trí thông qua”.