BÀI 29: BARCODE CŨNG LẮM CHUYỆN. - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

BÀI 29: BARCODE CŨNG LẮM CHUYỆN.

Ai cũng biết, nhãn của tương ớt lên men Chilica là nhãn siêu trong, toàn bộ chữ và hình ảnh sẽ là một màu trắng, nổi trên nền đỏ của tương ớt, giúp khoe vẻ đẹp tự nhiên của màu ớt đỏ (chứ không phải phẩm màu).

Barcode cách điệu hình trái ớt, màu trắng – đỏ trên nền đỏ tự nhiên của tương ớt. Tương ớt Chilica loay hoay mãi với barcode này. Số là với barcode này thì toàn bộ các siêu thị đều quét được, duy chỉ có một hệ thống không quét được, buộc lòng Tương ớt Chilica phải dán thủ công một barcode in rời lên để siêu thị này quét, vừa mất thẩm mỹ và mất công.

Chilica thử rất nhiều cách thì thấy màu đen trắng là máy dễ quét nhất, nhưng có trái ớt nào là màu đen đâu! Chilica bèn thử tất cả các màu có thể có để tìm ra qui luật máy quét của hệ thống này. Thì ra các màu có ánh vàng, cam, đỏ, tím máy không nhận diện được. Các màu từ xanh lợt đến xanh đậm máy đọc được.

Vậy từ nay trở đi, barcode của tương ớt lên men Chilica là trái ớt màu xanh trên nền trắng chứ không được là trái ớt chín đỏ trên nền trắng như mong muốn để mọi siêu thị đều có thể quét được. Đúng là nhập gia tuỳ tục