Bài 30: SEAL KHÔNG DÍNH - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 30: SEAL KHÔNG DÍNH

Seal không dính là một “công nghệ” tương đối mới trong lãnh vực thực phẩm mà ít đơn vị dùng vì 2 lý do: giá cao và dễ bung (nên cái nắp lúc nào cũng ôm cái seal, đây là việc khó). Tuy nhiên khách hàng rất dễ gỡ và gỡ xong miệng chai rất sạch. Chilica quyết định chọn seal loại này. Và cũng vì nghĩ đến sự tiện dụng cho khách hàng nên seal Chilica có tai để cầm. Rắc rối nảy sinh từ đây!
KCS kiểm tra ngẫu nhiên thỉnh thoảng phát hiện một chai hở seal. Điều này làm Chilica lo lắng, tiếp tục mở nhiều chai hơn để kiểm tra thì tỉ lệ seal không dính có khi lên đến 10%. Một cuộc rà soát tổng thể diễn ra, từ chai, nắp, seal, máy seal (nhiệt độ, tốc độ, khoảng cách, …). Mọi chú ý dồn vào cái seal, vì là seal không dính nên nó không dính chăng!!! Tuy nhiên khi thử lại từng chai và kiểm tra thì thấy nó vẫn đạt, rồi cho qua. Một thời gian sau kiểm tra lại phát hiện có seal không dính, mở nắp chai seal dính theo. Mọi việc lại đem ra mổ xẻ tiếp, lần này lại tập trung vào máy seal. Nhà cung cấp máy được gọi lên, vặn vẹo tới lui đủ các kiểu nhưng thực nghiệm tại chỗ lại đạt và kết quả luôn ổn định, lại cho qua.
Cứ thế, hết lần này đến lần khác, thỉnh thoảng kiểm tra vẫn không đạt 100%, tuy nhiên vẫn chưa thấy sự phàn nàn của khách hàng, chỉ là KCS kiểm tra và thấy vậy. Cuối cùng Chilica quyết định đổi seal dính cho chắc ăn nhưng điều này bất tiện cho khách hàng, hơn nữa lượng seal không dính đã đặt còn rất lớn, bỏ thì lãng phí nên cứ lăn tăn mãi. Một hôm cả team ngồi suy ngẫm, seal không dính thì gỡ nhẹ đã bong cần gì cái tai cầm cho nó đắt. Từ đó cắt bỏ tai và seal thử, quả nhiên 100% đều dính rất tốt.
Thì ra từ trước đến nay, mỗi khi mở nắp ra kiểm tra thử thì cái nắp va chạm với cái tai của seal làm nó tróc ra, nếu không mở ra thì không sao cả. Từ đó Chilica cắt bỏ cái tai của seal đồng thời chỉnh sửa cái nắp sao cho ôm sát mép trong và ngoài miệng chai để giữ cho cái seal tốt hơn. Mất gần 2 năm mới hoàn thiện cái seal.
Người đam mê bao giờ cũng thấy công việc của mình chưa hoàn hảo. Sự hoàn hảo đạt được từng chút một, nó cần thời gian và công sức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *