CÂU CHUYỆN TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

   Tomcare được thành lập từ 10/2007, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thức ăn bổ sung cho thuỷ sản và đã đạt được những thành công nhất định. Năm 2020, công ty đưa ra thị trường sản phẩm hoàn toàn mới đó là Tương ớt, Ớt bằm Chilica.

 

“ Thà đốt lên một que diêm còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối” (Triết lý kinh doanh của giám đốc công ty TNHH Công nghệ Sinh học TOMCARE – Nguyễn Thanh Hiền được chia sẻ khi ông đến với lĩnh vực kinh doanh mới – Tương ớt)

PHẢI LÀM GÌ ĐÓ!

   Hơn 10 năm kinh doanh trên khắp các vùng miền cả nước, trong các câu chuyện khi trao đổi với đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân,… mọi người đều than thở về chất lượng thực phẩm, vì nó tác động đến sức khoẻ con người, trong từng bữa ăn, của mỗi gia đình. Rồi một ngày vào năm 2016, tôi nghĩ mình phải làm gì đó, nhỏ thôi, nhưng thiết thực, gần gũi với mọi gia đình và phải đảm bảo mục tiêu là sạch nhất, chất lượng tốt nhất. Tôi chọn đó là tương ớt. Tôi lao vào tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến ớt từ giống, trồng, thu hoạch, bảo quản, vận chuyển, chế biến, các loại tương ớt… .Tuy nhiên tôi vẫn chưa tìm ra được hướng đi để đáp ứng mục tiêu: sạch nhất, chất lượng tốt nhất..

 

Câu chuyện Tương ớt Chilica trên báo contom.vn

TÌM THẤY HƯỚNG ĐI TRONG MỘT DỊP TÌNH CỜ.

    Tháng 8/2017 tôi sang Mỹ hơn 2 tháng, theo thói quen của một người làm kinh doanh, tôi lang thang khắp các siêu thị, các chợ để tìm hiểu về tương ớt và đã tìm ra hướng đi khi tình cờ phát hiện một sản phẩm tương tự, đáp ứng mục tiêu của mình. Khi tôi đem ý định sản xuất tương ớt ra nói chuyện với người thân và bạn bè, ai cũng lắc đầu. Theo họ, có không dưới 30 loại tương ớt trên thị trường của những công ty lớn, đã có nhiều kinh nghiệm. Mình làm bán cho ai?

QUYẾT ĐỊNH TÁO BẠO.

   Năm 2018, tôi quyết định thành lập phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Hàng trăm mẫu tương ớt được tạo ra. Ngày nào chúng tôi cũng theo dõi màu sắc, mùi vị, pH, phân tầng; rồi đến mật độ vi sinh, thời gian bảo quản và nhiều yếu tố khác. Có những hôm thử quá nhiều mẫu, bụng nóng ran, không còn muốn ăn uống gì nữa. Sau hơn một năm nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra được một sản phẩm đáp ứng mục tiêu sạch nhất, chất lượng tốt nhất. Song song đó, việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cũng dần đi vào hoàn thiện.

 

Câu chuyện Tương ớt Lên Men Chilica trên báo Một Thế Giới

TƯƠNG ỚT LÀM TỪ ỚT!

   Tương ớt, ớt bằm Chilica được làm từ 100% ớt tươi. Ớt được chọn là ớt chỉ thiên, nhặt cuống, lựa kỹ, rửa sạch rồi đưa vào sản xuất. Tương ớt, ớt bằm Chilica không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, tạo cay, chất độn… . Từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng đều được tự động hoá, giảm thiểu tối đa sự tác động của con người.

CHUA CAY MÊ NGAY

   Tương ớt, ớt bằm Chilica là sự kết hợp hài hòa của những nguyên liệu tốt nhất, tự nhiên nhất như: ớt chỉ thiên, giấm, đường, muối, … . Ớt sau khi xay được đưa vào ủ để lên men tự nhiên nên có mùi thơm, vị chua cay thanh rất dễ chịu; đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe cũng như khẩu vị của người sành ăn.

 

Câu chuyện Tương ớt Chilica đăng trên tạp chí Thủy sản