Bài 32: NẮP CHAI TƯƠNG CHILICA - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 32: NẮP CHAI TƯƠNG CHILICA

Có rất nhiều sản phẩm giống nhau về hình thức và tên gọi nhưng khác nhau hoàn toàn về bản chất. Đó cũng là nguyên nhân mà Chilica “lên bờ xuống ruộng” với cái nắp chai tương của mình.
Khi làm chai, hũ, nắp hũ Chilica đều làm khuôn riêng, có in thương hiệu – logo của mình. Trừ nắp chai tương ớt, tuy nhỏ nhưng cấu tạo phức tạp, phải 2 cái khuôn mới tạo ra được cái nắp này. Chilica thấy cái nắp nhỏ, hiệu quả quảng cáo – nhận diện thương hiệu không cao nên dùng chung với các nắp phổ thông, có sẵn trên thị trường để tiết kiệm, khi nào có điều kiện sẽ đầu tư sau. Mọi rắc rối phát sinh từ đây.
Tháng 6/2020 tương ớt lên men Chilica ra mắt thị trường, tháng 9/2020 có khách hàng phản hồi là nắp xịt khó. Chilica lấy vài chai xịt thử thì thấy Ok, tuy không mượt lắm nhưng vì là nắp chung của nhiều thương hiệu lớn trên thị trường nên chắc không vấn đề gì. Sau đó lại có khách phàn nàn là nắp xịt khó, Chilica mang sản phẩm qua nhà cung cấp nắp và trình bày với họ, sau khi vặn nắp ra và chỉnh sửa một chút họ xịt cũng Ok nhưng vẫn không mượt, họ khẳng định nắp làm chung cho nhiều thương hiệu lớn trên thị trường và nhiều năm qua đã ổn định, không ai phàn nàn ngoài Chilica, lại đuối lý, đi về. Sau đó Chilica tham gia sampling, hội chợ ở tất cả các vùng miền thì thấy rằng, nắp mới, xịt lần đầu Ok, sau 1 buổi, 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày khó dần. Sau 1-2 tuần gần như xịt không được, do xác ớt bám đầy lên khe hở.
Thì ra các loại tương ớt khác dùng ít ớt và ớt được nấu (luộc) sau đó xay nhuyễn rồi trộn với tinh bột biến tính nên rất mịn, dễ dàng lọt qua khe hở rất bé của nắp. Tương ớt Chilica được làm 100% từ ớt, ủ lên men với giấm gạo rồi cắt nhuyễn, kích thước lớn hơn nên khó lọt qua khe hở của nắp. Ban đầu thì dễ xịt nhưng lần lần xác ớt lấp đầy các khe dẫn đến xịt không ra. Cuối cùng phải làm khuôn nắp mới, in thương hiệu Chilica lên, và đó là nắp đang dùng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *