Bài 36: DÂY CHUYỂN RỬA TỰ ĐỘNG - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 36: DÂY CHUYỂN RỬA TỰ ĐỘNG

Sau vài mẻ ban đầu, Chilica thấy máy rửa không đáp ứng được yêu cầu của sản xuất tương ớt lên men. Nguyên nhân là Chilica làm theo cách rửa của một số công ty sản xuất tương ớt lớn và lâu đời ở Việt Nam, dù đã cải tiến thêm nhiều. Tuy nhiên do công nghệ sản xuất của họ có qua giai đoạn nấu (gia nhiệt) nên vấn để kiểm soát vi khuẩn không còn quan trọng, nấu xong thì bao nhiêu vi khuẩn cũng sẽ về 0. Tương ớt lên men Chilica thì ngược lại (để giữ hương vị nguyên bản của ớt tươi), giúp cho vi khuẩn phát triển nhưng phải kiểm soát chặt chẽ và khống chế mật độ trong giới hạn cho phép. Việc này giống như nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây, nghiêng bên nào cũng đều thất bại.

Yêu cầu rửa lúc này được đặt ra phải sạch, nhanh và khô ráo. Sạch ở đây không chỉ sạch đất cát, dơ bẩn mà còn “sạch” cả vi khuẩn nữa. Nếu sau khi rửa mà hàm lượng vi khuẩn vượt quá giới hạn nhất định thì coi như chưa sạch, phải tiếp tục rửa cho đến khi đạt.

Sau nhiều lần đập bỏ và sửa chữa, cải tiến rồi bổ sung cuối cùng dây chuyền rửa tự động của tương ớt Chilica cũng hoàn thiện, với công suất 3t/h và đạt các chỉ tiêu đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *