Bài 37: MÁY XAY ỚT

Lúc nào Chilica cũng dự phòng công suất gấp 3-4 lần nhu cầu của mình. Chilica đặt mua một máy xay công suất lớn nhất trên thị trường về xay mặc dù nhu cầu chỉ mới 1/3 nhưng vẫn xảy ra tình trạng bị nghẹt họng cối, kẹt máy, chạy không nổi khi ớt lỡ xuống nhanh một chút, nhiều một chút.

Dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, có camera giám sát, nếu camera thấy nghẹt họng cối thì báo băng tải dừng nhưng tình hình vẫn không tốt hơn là bao. Chilica cắt cử 1 người đứng canh tại máy xay, phòng khi máy có dấu hiệu bị nghẹt thì xử lý ngay trước cả khi camera báo dừng nhưng việc này cũng không cải thiện được mấy, máy vẫn nghẹt thường xuyên. Nguyên do là họng cối xay được thiết kế theo kiểu xay thủ công, phải có 1 người đứng đó cho ớt vào từng ít 1, xay hết lại cho tiếp vào chứ không dùng cho băng tải tự động. Người đứng canh thường lấy que inox thọc xuống cho hết nghẹt, việc này có lúc cũng nguy hiểm vì khi máy chạy sẽ kéo cái que vào xay mà không kịp rút lên.

Hơn nữa họng máy xay, lưới, dao làm bằng gang, màu rất tối. Vệ sinh trước và sau khi xay xong cảm giác không được “sạch”. Do công suất dây chuyền rửa được nâng lên nên Chilica quyết định làm một cái máy xay hoàn toàn mới bằng inox 304, họng máy lớn chống nghẹt, công suất 3 tấn một giờ, đáp ứng mọi yêu cầu và giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đã đặt ra.

Làm gì cũng vậy, phải qua thực tế, rút kinh nghiệm rồi điều chỉnh mới tạo ra được cái phù hợp cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *