Bài 26: LÀM NHÃN CHILICA - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

Bài 26: LÀM NHÃN CHILICA

Song song với việc tìm kiếm, thiết kế mẫu chai (hũ) sao cho đẹp, sang trọng, Chilica còn có kế hoạch in nhãn trực tiếp lên chai để cho tiện và giảm ô nhiễm môi trường. Việc này phải làm đồng bộ ngay từ khi thiết kế.

Chilica mong muốn cái chai phải dày, cứng, đẹp nhưng tốn ít nhựa nhất có thể để giảm giá thành và cũng giảm thải ra môi trường. Vì vậy thân chai bắt buộc phải có gờ (viền). Chúng tôi tận dụng cái gờ đó để in nổi thương hiệu Chilica lên, đây chính là “tem” chống hàng giả của Chilica, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm và yên tâm khi sử dụng. Điều này cũng nói lên sự đầu tư, cam kết của Chilica về chất lượng với khách hàng ngay từ khi thiết kế bao bì sản phẩm.

Việc cái chai có gờ làm giảm diện tích in nhãn, nhãn sẽ nhỏ lại và chữ nhỏ theo. Điều này làm chúng tôi thấy không tiện cho khách hàng. Chilica muốn khách hàng đọc một cách dễ dàng và rõ ràng các thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua! Cuối cùng chúng tôi chuyển sang làm nhãn dán để đảm bảo mục tiêu trên.

Việc làm nhãn dán là ngoài dự định của chúng tôi và Chilica phải đầu tư thêm một máy dán nhãn trị giá gần 500tr nữa. Xuyên suốt từ ý tưởng đến hành động, Chilica luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trước hết, chúng tôi thường đặt câu hỏi, nếu mình là khách hàng thì mình muốn gì và giải quyết bài toán đó. Bất chấp mọi trở ngại, chi phí và làm cho bằng được!