HAY KHÔNG BẰNG HÊN

Trong đại dịch, rào cản lớn nhất cho các nhà sản xuất là (1) nguồn cung nguyên liệu bị đứt gãy, (2) thực hiện xét nghiệm và “3 tại chỗ” cho số lượng nhân công lớn, (3) chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

“Hên” cho Chilica khi chọn công nghệ lên men để sản xuất tương ớt. Ban đầu chỉ với mục tiêu là sản xuất ra một loại tương ớt sạch nhất, ngon nhất và tự nhiên nhất. Tuy nhiên công nghệ lên men đòi hỏi còn cao hơn thế.

Lên men thì ớt phải tươi & tơ, thời gian 12 tháng nên nguồn nguyên liệu được mua từ đầu vụ (tháng chạp và tháng giêng). Nếu nguồn cung gián đoạn trong 1 năm, Chilica vẫn sản xuất như thường.

Tương ớt Chilica được lên men hoàn toàn, không đun nấu để giữ nguyên màu sắc, hương vị và các giá trị dinh dưỡng của ớt tươi, việc này rất dễ nhiễm khuẩn nên cần phải làm nhanh và hạn chế tác động của con người. Chilica đã “bị” đầu tư dây chuyền tự động & công suất lớn nên cần rất ít nhân lực để vận hành sản xuất. Trong dịch Covid, Chilica không phải lo xét nghiệm – 3 tại chỗ – chuyển đổi số.

“Hên” là thế nhưng khi thực hiện “ai ở đâu thì ở đó” cũng bó tay. Người muốn bán, kẻ muốn mua nhưng không biết làm sao giao hàng. Mong cho dịch sớm qua để Sài Gòn lại náo nhiệt như xưa, kẻ bán – người mua tấp nập …