CHILICA TẠI LỄ KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP PHÒNG THƯƠNG MẠI VIỆT – MỸ

Nguồn: thoidai.com.vn

Link: https://thoidai.com.vn/5-nam-vun-dap-quan-he-viet-nam-hoa-ky-192171.html

Ngày 12/10 (giờ Mỹ), Phòng thương mại Việt – Mỹ (The US-Vietnam General Chamber of Commerce) đã tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập và phát triển với sự tham dự của hơn 300 khách tham dự.

Đây là sự kiện lớn nổi bật của Phòng thương mại Việt – Mỹ, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ vừa chính thức trở thành đối tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là với tiểu bang California nơi tập trung hơn 1 triệu người gốc Việt đang sinh sống.

Phòng thương mại Việt – Mỹ được thành lập vào năm 2019, do ông Sam Mã và Dan Cheng đồng sáng lập với hơn 300 hội viên là các doanh nhân thành đạt tại thành phố Monterey Park và các thành phố lân cận thuộc quận Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, Phòng thương mại Việt – Mỹ là đầu mối hỗ trợ các hoạt động thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là lĩnh vực nhập khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang thị trường Mỹ như thuỷ hải sản, nông sản, hàng tiêu dùng. Năm 2021, với sự kết nối của Phòng thương mại Việt – Mỹ, Monterey Park và Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành thành phố kết nghĩa nhằm hỗ trợ phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn đã gửi thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng thương mại Việt – Mỹ. Tổng lãnh sự gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Phòng thương mại Việt – Mỹ, vì đã có những đóng góp rất to lớn cho sự phát triển quan hệ giữa thành phố Monterey Park và Việt Nam nói riêng và Việt Nam – Hoa Kỳ trong những năm qua.

Giáo sư Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tự tay mời tương ớt cho các khách mời

Tại sự kiện này, Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) cùng phối hợp với Phòng thương mại Việt – Mỹ tổ chức gian hàng giới thiệu một số sản phẩm từ Việt Nam như các sản phẩm từ sản phẩm Tương ớt Chilica, đặc sản vải thiều Bắc Giang, nước mía đóng lon từ Nhà máy đường Biên Hoà..….

Giáo sư Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ cho biết: “Tôi đến từng bàn mở từng chai tương ớt và mời khách thưởng thức. Ai cũng thích và khen sản phẩm tương ớt của Việt Nam. Từ thị trưởng, nghị viên đến doanh nhân. Họ còn giới thiệu để nhà máy phân phối hàng hoá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *