ĐƯA TƯƠNG ỚT VIỆT LÊN SÀN AMAZON - TƯƠNG ỚT LÊN MEN CHILICA

ĐƯA TƯƠNG ỚT VIỆT LÊN SÀN AMAZON

Nguồn: nld.com.vn – cafebiz.vn

Link: https://cafebiz.vn/dua-tuong-ot-viet-len-san-amazon-176231106082550904.chn

         https://nld.com.vn/kinh-te/dua-tuong-ot-viet-len-san-amazon-20231105215257306.htm

Để đưa một mặt hàng thực phẩm có giá trị thấp như tương ớt lên sàn Amazon (Mỹ) là một bài toán khó đối với doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Tomcare (nhãn hàng tương ớt lên men Chilica, TP HCM), cho biết ngay khi sản phẩm ra thị trường vào tháng 6-2020, công ty có kế hoạch đưa hàng lên sàn Amazon nên đã chuẩn bị đầy đủ về tiêu chuẩn, pháp lý. Công ty liên hệ qua văn phòng Amazon tại Việt Nam để xúc tiến nhưng không triển khai được vì không bảo đảm hiệu quả kinh tế.

“Từ tháng 12-2022, chúng tôi chính thức xuất khẩu tương ớt sang thị trường Mỹ. Trong số các đối tác, công ty chỉ chọn 1 đối tác độc quyền để phân phối trên Amazon, sau đó là trang thương mại điện tử của siêu thị Walmart để có sự thống nhất, cũng là cách để hỗ trợ các đối tác khác trong bán hàng ở kênh truyền thống” – ông Hiền kể.

Tương ớt Chilica bán trên sàn Amazon

Nhờ định hướng chiến lược này, tháng 10-2023, Chilica chính thức có mặt trên sàn Amazon với chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Nhờ có kênh này, DN có thể dễ dàng giới thiệu cho khách hàng nơi mua sản phẩm khi kênh truyền thống độ phủ chưa rộng. Một số đối tác cũng có thể đặt mua để thử mẫu – khách quan hơn so với việc DN gửi mẫu sang.

Trong hàng ngàn nhà bán hàng tương ớt bằm trên sàn Amazon, Chilica từng ở vị trí 25 danh sách “best-seller”. Đây là thành công bước đầu của công ty khi bán lẻ trên Amazon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *